Bố mẹ hãy đăng ký để nhận email bổ ích, và thường xuyên cập nhật lịch các sự kiện, học liệu tiếng Anh, chia sẻ và kinh nghiệm thực tế dạy và học tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Mia cực kỳ hiệu quả nhé.


LÀM SAO ĐỂ CON NÓI TIẾNG ANH?

Làm sao để con tự tin nói tiếng anh? Điều này rất quan trọng, có rất nhiều bố mẹ chia sẻ là cho con đi học tiếng anh nhiều nơi, học trung tâm này, học nơi khác, nhưng con chưa nói được tiếng Anh. Có bạn chia sẻ với tôi, con em cũng biết nhiều từ tiếng Anh lắm ví dụ về màu sắc green, red, yellow (xanh, đỏ, vàng), hay một số từ về động vật monkey, dog, cat, điều đó cũng tốt nhưng chưa giúp ích lắm. Vì con chỉ biết vài từ, nó chưa hình thành câu để con diễn đạt ý muốn của mình và giao tiếp với người khác. Về mặt ngôn ngữ thì phải thành câu, dù ngắn hay dài, nhưng mang ý nghĩa để giao tiếp với người xung quanh.


LÀM SAO ĐỂ CON NÓI TIẾNG ANH ?

Khi con gần 3 tuổi và sau khi hơn 3 tuổi, Mia đã rất tự tin nói tiếng Anh, trong koảng giai đoạn này con rất chủ động nói tiếng Anh, thích nói tiếng Anh và hoàn toàn tự tin nói tiếng Anh với mọi người. Có lần bố mẹ dẫn Mia đi đến một buổi sự kiện cho trẻ em do viện Goethe tổ chức, sau khi bác viện phó người Đức của viện Goethe, Mia tự đi ra bắt chuyện với bác. Mia chào hi với bác, rồi hỏi chuyện với bác một cách tự nhiên bằng tiếng Anh. Bác người Đức cao phải gần 2m, bác ngồi xuống rất chịu khó nói chuyện với Mia. Bố mẹ đứng ở xa, cứ để cho Mia chủ động và tự nhiên nói chuyện với bác. Lúc sau tôi đi ra và nói chuyện với bác một lúc bằng tiếng Đức, bác nói là tao ngạc nhiên quá, khi thấy bạn Mia rất tự nhiên và trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh với tao “ she talks to me totally in English”.

[blockquote align=”none” author=””]Con sẽ nói tiếng Anh khi con cần phải diễn đạt mong muốn và nhu cầu của mình bằng tiếng Anh với người khác.[/blockquote]

Có hôm khác, cả nhà đi chơi ở nhà thờ Lớn ngay ở phố Lý Quốc Sư, Mia thấy một cô người Pháp rất xinh đứng chụp ảnh, Mia chào cô trước và trò chuyện với cô bằng tiếng Anh, Mia hỏi cô từ đâu tới, cô đang chụp ảnh à, con cũng có máy camera. Mia trò chuyện với cô kiểu như hi, where do you come from, my name is, I have a big camera, I like camera too. Câu chuyện tiếp tục như vậy, giống như hai người bạn trò chuyện với nhau. Cô người Pháp ngạc nhiên quá và rất thích thú nói tiếp với Mia. Cô nói tao thật sự ngạc nhiên vì thấy bạn ý trò chuyện vui vẻ, hồn nhiên và hoàn toàn bằng tiếng Anh với cô. Mia có thể buôn chuyện với cô cả nửa tiếng về đủ mọi thứ trên đời cho đến khi cô đi, bố mẹ đứng gần đó, nhưng để con chủ động nói mọi thứ với cô giống như hai người bạn, bố mẹ không cần tham gia, không cần phiên dịch lại cái gì cả, cứ để con tự trò chuyện tự nhiên.

Làm sao để con tự tin nói tiếng anh? Điều này rất quan trọng, có rất nhiều bố mẹ chia sẻ là cho con đi học tiếng anh nhiều nơi, học trung tâm này, học nơi khác, nhưng con chưa nói được tiếng Anh. Có bạn chia sẻ với tôi, con em cũng biết nhiều từ tiếng Anh lắm ví dụ về màu sắc green, red, yellow (xanh, đỏ, vàng), hay một số từ về động vật monkey, dog, cat, điều đó cũng tốt nhưng chưa giúp ích lắm. Vì con chỉ biết vài từ, nó chưa hình thành câu để con diễn đạt ý muốn của mình và giao tiếp với người khác. Về mặt ngôn ngữ thì phải thành câu, dù ngắn hay dài, nhưng mang ý nghĩa để giao tiếp với người xung quanh. Con cần được sử dụng, có thói quen dùng và biểu đạt những câu mang tính giao tiếp với người khác. Vì con khó có thể tự tin để nói chuyện với người nước ngoài, và thực chất không thể biết nói gì khi chỉ nói những từ đơn. Từ đó dẫn đến việc con không thể tự tin nói tiếng Anh hay bắt chuyện với người nước ngoài.

Có bạn khác kể với tôi, là con nghe được tiếng Anh, khá hiểu những câu tiếng Anh mà mẹ nói. Bạn cũng rất chịu khó dậy con tiếng Anh và nói tiếng Anh với con, nhưng con lại không phản xạ lại tiếng Anh, không chịu nói tiếng Anh, không tự tin nói tiếng Anh. Con có thể hiểu, nhưng thiếu đi việc nói tiếng Anh ra dẫn đến con không tự tin nói tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào. Với ngôn ngữ, hai kỹ năng nhất đầu tiên là nghe và nói. Con cần được nghe tiếng Anh nhưng cũng cần phải nói tiếng Anh. Nếu chỉ nghe không, có thể con hiểu, nhưng sau đó dần dần khi con lớn lên, con ngại nói tiếng Anh, không thích nói tiếng Anh, dẫn tới không tự tin nói tiếng Anh.

Ngược lại, nếu từ bé con nghe được tiếng Anh, bạn có thể cho con xem phim hoạt hình cùng ở rạp mà không cần phụ đề, có thể cho con đi chơi với các bạn tây, con nghe hiểu, con thích trò chuyện, con tự tin nói tiếng Anh dẫn đến tiếng Anh của con càng tiến bộ càng ngày.

Vậy làm thế nào để con tự tin nói tiếng Anh?

Bố mẹ có muốn cho con thích thú nói tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng Việt không? Bố mẹ quan tâm tới các lớp học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia 100% cực kỳ Hiệu quả của English with Mia không? Bố mẹ nào muốn con nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, yêu thích tiếng Anh, thích học tiếng Anh không áp lực, không ngữ pháp, không bài tập nhàm chán. Thực tế 100% tất cả các con học tại EnglishwithMia sau một thời gian 3-6 tháng đều yêu thích tiếng Anh, nói tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh cực kỳ tự nhiên. Hãy đăng ký Khóa học Tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia hiệu quả nhất luôn hôm nay và ngay bây giờ theo nút Đăng ký bên dưới nhé 🙂 EnglishwithMia là Nơi đi đầu trong việc áp dụng dạy và học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia vô cùng hiệu quả.


English with Mia – Dạy tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ Con học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ EnglishwithMia chuyên dạy Ngôn ngữ cho trẻ nhỏ từ 3 – 14 tuổi

✅ 100 % Sử dụng tiếng Anh, các con nói hoàn toàn bằng tiếng Anh

✅ 100 % Các con sau 03 tháng học tại Mia, nói tiếng Anh tự nhiên

✅ Lớp của Mia trên toàn quốc, tối đa 05 bạn, đảm bảo hiệu quả ngôn ngữ

✅ Mỗi tuần, 02 Buổi học trong nhà + 01 Buổi học ngoài trời (công viên, nhà sách etc)

✅ Con học hoàn toàn theo cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, nghe, bắt chước và nói

✅ KHÔNG ngữ pháp, KHÔNG ghi chép, KHÔNG bài tập, KHÔNG giáo trình cứng nhắc

✅ KHÔNG áp lực, KHÔNG ngồi im, KHÔNG thi cử, KHÔNG bàn ghế cố định

✅ Con chơi đùa, nhảy múa, đàn hát và cực kỳ vui thích nói tiếng Anh

✅ Con học bằng các tình huống thực tế trong cuộc sống, không ipad

✅ Tham gia vô vàn các hoạt động ngoại khóa đi rừng, kỹ năng sống, trải nghiệm thiên nhiên