Bố mẹ hãy đăng ký để nhận email bổ ích, và thường xuyên cập nhật lịch các sự kiện, học liệu tiếng Anh, chia sẻ và kinh nghiệm thực tế dạy và học tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Mia cực kỳ hiệu quả nhé.


Giáo trình khung cho lớp Big Bear tại English with Mia, giáo trình khung mang tính định hướng, giúp cho giáo viên hiểu được đặc điểm tâm lý, ngôn ngữ sở thích của các bạn Big Bear ở lứa tuổi 9 tới 14 tại Mia. Các giáo viên Mia luôn khuyến khích các con, động viên các con, giáo trình khung giúp cho giáo viên biết cách tiếp cận tự nhiên về ngôn ngữ tiếng Anh với các con. Ngoài ra có các trò chơi giúp giáo viên hiểu và biết cách tổ chức cho các bạn Big Bear vừa chơi, vừa học và nói tiếng Anh tự nhiên.

Big Bear là tên gọi lớp học cho các con từ 9-14 tuổi tại English with Mia, cũng là lớp lớn nhất trong hệ thống lớp học tại trung tâm.

  1. Đặc điểm
  2. Ngôn ngữ

Đối với các con theo học lớp Big Bear tại English with Mia, hầu hết đều đã học tiếng Anh được 3 đến 4 năm, bao gồm chương trình học chính khoá tại trường và chương trình học thêm dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, cách học chủ yếu là học ngữ pháp theo cách truyền thống, tập trung quá nhiều vào làm bài tập và phân tích ngôn ngữ, do đó phản xạ ngôn ngữ chậm, thiếu tự nhiên và gặp khó khăn trong việc diễn đạt. Phần đa các con thường mất nhiều thời gian trước khi nói được một câu hoàn chỉnh, kỹ năng nghe nói thường không tốt cho dù làm bài tập ngữ pháp không gặp mấy khó khăn.

  1. Tư duy

Các con có xu hướng tư duy ngôn ngữ theo lối dịch từ. Mặc dù hầu hết các con có khả năng hiểu những gì giáo viên nói nhưng lại rất khó trả lời hay hồi đáp ngay lập tức.

Có thể nói, trong giai đoạn này, tư duy của các con là của các bạn từ 9-14 tuổi nhưng phản xạ ngôn ngữ lại không tương xứng với lứa tuổi. Do đó, các con ngại nói, vì khả năng diễn đạt hoặc sử dụng câu không đủ với tư duy và cách suy nghĩ của con. Đây là một trở ngại lớn khiến các con ngại nói tiếng Anh.

  1. Sở thích

Ở lứa tuổi từ 9 đến 14, các con có nhu cầu tìm hiểu thế giới xung quanh, có mong muốn bày tỏ và được tôn trọng quan điểm cá nhân của mình về một vấn đề, hiện tượng mà con quan tâm hoặc hứng thú. 

Phần lớn các con trong độ tuổi này yêu thích các trò chơi có tính đối kháng cao, được thể hiện sự hiểu biết của mình và được công nhận một cách xứng đáng.

  1. Tâm lý

Đối với việc học tiếng Anh, vì quá quen với cách học ở trường và coi tiếng Anh là một môn học, các con thường có tâm lý ngại nói hoặc sợ sai.

Các con thường có xu hướng tư duy bằng tiếng mẹ đẻ trước, sau đó dịch từng từ sang tiếng Anh. Do đó, việc giao tiếp trở nên thiếu tự nhiên và không hiệu quả.

MỘT SỐ TRÒ CHƠI TIẾNG ANH LỚP BIG BEAR MIA

Tên trò chơi: What are you saying?

  • Trò chơi này chơi theo từng cặp.
  • Một bạn sẽ đeo tai nghe với âm lượng lớn để không nghe thấy âm thanh ở ngoài
  • Giáo viên sẽ viết một câu tiếng Anh cho bạn còn lại mà không để bạn nghe nhạc nhìn thấy. Bạn này có nhiệm vụ nói câu được viết lên để bạn đeo tai nghe có thể nhìn khẩu hình miệng và đoán xem đó là câu gì.
  • Thời gian mỗi cặp chơi là 5 phút.
  • Khi nào bạn đeo tai nghe đoán chính xác đó là câu gì thì sẽ được tính điểm. 

BƯỚC MỘT: CHỌN TRUYỆN TIẾNG ANH PHÙ HỢP

Chọn một quyển truyện phù hợp với lứa tuổi của con. Bố mẹ nên đi cùng con chọn sách truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ tiếng Anh, lứa tuổi và sở thích riêng của từng bạn. Ở một bài viết khác, English with Mia sẽ giới thiệu cho bố mẹ một số sách truyện tiếng Anh rất phù hợp với các con. Việc chọn sách truyện tiếng Anh cùng con rất quan trọng nó giúp cho con thích đọc quyển truyện mà mình chọn, khi chọn xong bạn ý sẽ rất thích đọc quyển truyện đó, có khi sẽ muốn bố mẹ đọc đi đọc lại.

BƯỚC HAI: HÌNH THÀNH THÓI QUEN ĐỌC

Bố mẹ chọn thời gian phù hợp để đọc truyện sách tiếng Anh cho con. Thời gian lý tưởng để đọc những quyển sách và truyện tiếng Anh cho con là lúc cuổi ngày. Sau một ngày với rất nhiều hoạt động xáo trộn, khi bố mẹ nằm yên trên giường đọc truyện tiếng Anh cho con, sẽ giúp con thây bình yên, thư thái, gắn bó và kết nối với bố mẹ.

Bố mẹ cố gắng hình thành thói quen, chọn một thời điểm cố định đều đặn đọc sách tiếng Anh cho con. Quan trọng là cả bố mẹ và con đều tìm cảm giác thư thái, không vội vã. Hãy cùng con tận hưởng một quyển truyện tiếng Anh, chứ không phải là học hay kiểm tra bài. Bố mẹ đọc to truyện tiếng Anh con thích một cách nhẹ nhàng, chậm rãi cảm xúc. Bố mẹ có thể vừa đọc vừa chỉ tay vào truyện khi đọc cho con.

BƯỚC BA: TƯƠNG TÁC VỚI CON


Khi đọc truyện tiếng Anh cùng con, bố mẹ hãy nhìn vào tranh ở trong truyện, bố mẹ đọc về nội dung trong truyện, và có thể tương tác hỏi với con về bức tranh, bao nhiêu con vật trong bức tranh, con thích hình gì, con vật gì, bạn trong tranh đang làm gì.

Bố mẹ hãy cố gắng đọc sách truyện tiếng Anh cho con trong không khí yên bình, thanh thản, để cho tâm lý của trẻ không bị kích thích quá độ, để con cảm thấy hứng thú trong những câu truyện.

BƯỚC BỐN: LẶP ĐI LẶP LẠI

Việc lặp đi lặp rất quan trọng, khi bố mẹ đọc đi đọc lại nhiều lần một truyện tiếng Anh con thích, giúp hiểu và nhân ra một só chữ, một số âm lặp đi lặp lại. Việc đọc truyện tiếng Anh giúp con cảm nhận giọng nói của bố mẹ, tăng khả năng nghe, trí tưởng tưởng hình dung ra câu
truyện, giúp con phát triển vốn từ vựng và câu tiếng Anh. Dần dần con sẽ nhận ra ra được truyện tiếng Anh và có thể bắt đầu có thể tự đọc được một số câu tiếng Anh.

BƯỚC NĂM: TƯƠNG TÁC VÀ ĐỂ CON TỰ ĐỌC

Khi đọc truyện tiếng Anh bố mẹ có thể tương tác với con, khuyến khích con tham gia vào câu truyện, điều này giúp con có thêm hứng thú và thích truyện tiếng Anh, tùy mức độ phát triển tiếng Anh, bố mẹ có thể hỏi những câu đơn giản như có bao nhiêu con vật, con này màu gì, con thích con gì đến những câu phức tạp hơn, con thích nhân vật nào, tại sao, theo con
là như nào. Khi đọc lại một số lần nhất định, trẻ đã thuộc nội dung câu chữ, bố mẹ
có thể khuyến khích con tự đọc truyện tiếng Anh đó.

Xem thêm: Dự án đọc sách truyện tiếng Anh cho các con cùng English with Mia – Tiny Readers

CON THÍCH ĐƯỢC ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH CÙNG MIA

Hôm nay trời mưa, chương trình đọc sách trong dự án Tiny Reader của English with Mia dành cho tất cả các bạn có độ tuổi từ 3 tời 14, đã diễn ra buổi đầu tiên cùng với rất nhiều sự cố gắng của các thầy cô giáo Mia. Ban đầu trời mưa, các cô giáo đều lo là các con sẽ không tới tham gia được, nhưng rất may trời mưa nhỏ hơn, và các bạn nhỏ của chúng ta đến tham gia rất đông đủ và hào hứng. Thậm chí bạn Sói, bạn bé nhất trong các anh chị đến từ rất sớm và cực kỳ nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng các anh chị Mia.

Chương trình đọc sách tiếng Anh cùng Mia được bắt đầu bằng một số hoạt động trò chơi giúp các con khởi động, sau đó các cô giáo đã đọc truyện tiếng Anh cho các con. Các con rất thích thú các hoạt động trong buổi đầu đọc sách trong chương trình Tiny Reader – Đọc sách truyện tiếng Anh cùng Mia. Các hoạt động này đều hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng.

Bố mẹ cùng xem ảnh các con hôm đọc sách tiếng Anh sáng chủ nhật đầu tiên của tháng 8.2019 vừa rồi nhé:


Bạn Phong đang học cách cắt làm Papel Picado
Cô giáo Mia hướng dẫn các con cùng làm Papel Picado – một môn nghệ thuật cắt giấy
Bạn Gin và bạn Sói khoe thành quả làm được
Các con chơi trò Tap Tap Play Play khởi động cho buổi đọc sách
Cô Maya đang đọc truyện tiếng Anh Are you my mother?
Bạn Sói rất thích cô Maya đọc quyển sách tiếng Anh Little Pig


Bố mẹ có muốn cho con thích thú nói tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng Việt không? Bố mẹ quan tâm tới các lớp học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia 100% cực kỳ Hiệu quả của English with Mia không? Bố mẹ nào muốn con nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, yêu thích tiếng Anh, thích học tiếng Anh không áp lực, không ngữ pháp, không bài tập nhàm chán. Thực tế 100% tất cả các con học tại EnglishwithMia sau một thời gian 3-6 tháng đều yêu thích tiếng Anh, nói tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh cực kỳ tự nhiên. Hãy đăng ký Khóa học Tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia hiệu quả nhất luôn hôm nay và ngay bây giờ theo nút Đăng ký bên dưới nhé 🙂 EnglishwithMia là Nơi đi đầu trong việc áp dụng dạy và học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia vô cùng hiệu quả.


English with Mia – Dạy tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ Con học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ EnglishwithMia chuyên dạy Ngôn ngữ cho trẻ nhỏ từ 3 – 14 tuổi

✅ 100 % Sử dụng tiếng Anh, các con nói hoàn toàn bằng tiếng Anh

✅ 100 % Các con sau 03 tháng học tại Mia, nói tiếng Anh tự nhiên

✅ Lớp của Mia trên toàn quốc, tối đa 05 bạn, đảm bảo hiệu quả ngôn ngữ

✅ Mỗi tuần, 02 Buổi học trong nhà + 01 Buổi học ngoài trời (công viên, nhà sách etc)

✅ Con học hoàn toàn theo cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, nghe, bắt chước và nói

✅ KHÔNG ngữ pháp, KHÔNG ghi chép, KHÔNG bài tập, KHÔNG giáo trình cứng nhắc

✅ KHÔNG áp lực, KHÔNG ngồi im, KHÔNG thi cử, KHÔNG bàn ghế cố định

✅ Con chơi đùa, nhảy múa, đàn hát và cực kỳ vui thích nói tiếng Anh

✅ Con học bằng các tình huống thực tế trong cuộc sống, không ipad

✅ Tham gia vô vàn các hoạt động ngoại khóa đi rừng, kỹ năng sống, trải nghiệm thiên nhiên