Bố mẹ hãy đăng ký để nhận email bổ ích, và thường xuyên cập nhật lịch các sự kiện, học liệu tiếng Anh, chia sẻ và kinh nghiệm thực tế dạy và học tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Mia cực kỳ hiệu quả nhé.


CHO CON HỌC TIẾNG ANH Ở ĐÂU TỐT?

Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt? Nên cho con học tiếng Anh trung tâm nào. Học theo phương pháp nào. Các bố mẹ đều luôn phải tự mình tìm câu trả lời cho những vấn đề trên. Điều đầu tiên cần nhớ đó là, không môi trường nào tốt bằng chính nhà mình, không thầy cô giáo nào tốt bằng chính bố mẹ, không có cách học nào tốt bằng cách học theo cách tự nhiên.

Với ngôn ngữ,ở đây với tiếng Anh là như vậy. Các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, hay tiếng Nhật cũng tương tự.


Vậy nên cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?

Trước hết bố mẹ nên xác định được mong muốn của chính mình. Nếu bạn muốn con học theo cách truyền thống, luyện thi, luyện ngữ pháp, để lấy được bằng cấp này, bằng cấp kia, thì câu trả lời sẽ khác. Nếu bố mẹ muốn con tìm được niềmvui với ngôn ngữ, học một cách tự nhiên, thích thú với nói tiếng Anh. Chơi với tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Mà con không chịu bất kỳ áp lực nào. Thậm chí con còn không ý thức được là mình đang học tiếng Anh, thì bố mẹ sẽ có cách tiếp cận khác, có hướng để chọn lựa trung tâm tiếng Anh hợp lý với mong muốn của mình cho bé.

Bố mẹ có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Phương pháp dạy tiếng Anh cho các con

Khi xác định được đúng mong muốn, bố mẹ sẽ chọn trung tâm tiếng Anh có phương pháp phù hợp với quan điểm giáo dục của mình. Bố mẹ sẽ xem trung tâm đó, các cô dạy theo cách truyền thống, học từ mới tiếng Anh, học ngữ pháp tiếng Anh, sau đó giải thích qua tiếng Việt. Hay là con học hoàn toàn bằng tiếng Anh, học qua các giáo cụ trực quan, học qua các tình huống đời thường, học qua các trải nghiệm thực tế.

Phương pháp học cực kỳ quan trọng. Việc học theo cách truyền thống, theo cách cũ của người lớn, học ngữ pháp, làm bài tập, dịch tiếng Anh sang tiếng Việt làm kéo dài quá trình học một cách không cần thiết và hoàn toàn không hiệu quả với các con. Nhiều bạn học tiếng Anh theo cách hiện nay, bị chán tiếng Anh, không nói được tiếng Anh. Các con có thể nghe hiểu được tiếng Anh, có thể làm bài tập tiếng Anh điểm cao. Nhưng lại hoàn toàn không nói được tiếng Anh. Vì tiếng Anh bị biến thành một môn học theo cách của người lớn.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là phải coi tiếng Anh là một ngôn ngữ và học tiếng Anh theo cách tự nhiên. Con học tiếng Anh tương tự như tiếng Việt. Học tiếng Anh đúng phương pháp sẽ giúp con phản xạ tiếng Anh rất tự nhiên, và rất hiệu quả.

 Số lượng bé trong một lớp

Lý tưởng thì là một cô giáo và một bé. Nhưng điều này với các trung tâm tiếng Anh bên ngoài là hơi khó khả thi. Nếu bố mẹ có thể nói tiếng Anh hàng ngày với con được thực ra sẽ luôn là tốt nhất. Khi tìmđến các lớp tiếng Anh, bố mẹ cần xem số lượng bé mỗi lớp.

Ví dụ như một lớp dù có giáo viên nước ngoài, dù có là trung tâm lớn như nào, tên tuổi như nào, mà số lượng bé lên đến cả 10 bé một lớp, hoặc thậm chí hơn, thì sẽ rất khó hiệu quả được. Bạn hình dung, nếu một buổi học là chừng 90 phút, mà hơn 10 bé, thì mỗi bé một buổi cũng chỉ có rất ít thời gian để nói chuyện với cô giáo bằng tiếng Anh. Thời lượng con nói tiếng Anh trực tiếp với giáo viên rất quan trọng. 

Điều này giải thích tại sao có bé học tới một hai  năm tiếng Anh, mà lại chưa giao tiếp, ngại giao tiếp, ngại nói tiếng Anh.  Con số hợp lý là chừng 4 tới 6 bé một lớp.

Kỹ năng sư phạm của giáo viên dạy tiếng Anh

Kỹ năng sư phạm rất quan trọng với cô giáo dạy tiếng Anh, trong nhiều trường hợp còn quan trọng hơn cả kỹ năng về tiếng Anh. Ví dụ kể các các giáo viên nước ngoài, thậm chí một số bạn Tây balo được mời về dậy tiếng Anh cho trẻ con. Các bạn đó có thể có tiếng Anh rất tốt, nhưng lại hoàn toàn không biết phương pháp học và dạy tiếng Anh tự nhiên, không biết cách trò chuyện chơi với trẻ con như nào.

Giáo viên trước tiên phải yêu quý cách con.  Các cô giáo cần biết cách chơi với các con bằng tiếng Anh, biết cách trò chuyện và giúp con phát triển ngôn ngữ tiếng Anh mới là quan trọng nhất.


Vậy cho con học tiếng Anh ở đâu tốt? Điều đó sẽ dựa trên việc quan sát phương pháp dậy tiếng Anh cho con có tự nhiên không, hay theo lối mòn. Giờ học tiếng Anh của con như nào. Môi trường học tiếng Anh cho con có thực tế, gần gũi, sáng tạo không. Giáo viên dậy tiếng Anh có kỹ năng sư phạm và yêu quý trẻ con không. Từ đó bố mẹ có thể chọn nơi học tiếng Anh tốt cho con.


Bố mẹ có muốn cho con thích thú nói tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng Việt không? Bố mẹ quan tâm tới các lớp học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia 100% cực kỳ Hiệu quả của English with Mia không? Bố mẹ nào muốn con nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, yêu thích tiếng Anh, thích học tiếng Anh không áp lực, không ngữ pháp, không bài tập nhàm chán. Thực tế 100% tất cả các con học tại EnglishwithMia sau một thời gian 3-6 tháng đều yêu thích tiếng Anh, nói tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh cực kỳ tự nhiên. Hãy đăng ký Khóa học Tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia hiệu quả nhất luôn hôm nay và ngay bây giờ theo nút Đăng ký bên dưới nhé 🙂 EnglishwithMia là Nơi đi đầu trong việc áp dụng dạy và học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Mia vô cùng hiệu quả.


English with Mia – Dạy tiếng Anh cho con theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ Con học tiếng Anh theo Phương pháp Tự nhiên Hiệu quả nhất

✅ EnglishwithMia chuyên dạy Ngôn ngữ cho trẻ nhỏ từ 3 – 14 tuổi

✅ 100 % Sử dụng tiếng Anh, các con nói hoàn toàn bằng tiếng Anh

✅ 100 % Các con sau 03 tháng học tại Mia, nói tiếng Anh tự nhiên

✅ Lớp của Mia trên toàn quốc, tối đa 05 bạn, đảm bảo hiệu quả ngôn ngữ

✅ Mỗi tuần, 02 Buổi học trong nhà + 01 Buổi học ngoài trời (công viên, nhà sách etc)

✅ Con học hoàn toàn theo cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, nghe, bắt chước và nói

✅ KHÔNG ngữ pháp, KHÔNG ghi chép, KHÔNG bài tập, KHÔNG giáo trình cứng nhắc

✅ KHÔNG áp lực, KHÔNG ngồi im, KHÔNG thi cử, KHÔNG bàn ghế cố định

✅ Con chơi đùa, nhảy múa, đàn hát và cực kỳ vui thích nói tiếng Anh

✅ Con học bằng các tình huống thực tế trong cuộc sống, không ipad

✅ Tham gia vô vàn các hoạt động ngoại khóa đi rừng, kỹ năng sống, trải nghiệm thiên nhiên